Chào bạn!

Trong thời buổi kinh tế đang ngày càng khó khăn như hiện nay thì có rất nhiều gia đình dù sở hữu nhiều nhà đất có diện tích rộng, nhưng lại đi thuê nhà để ở. Lý giải cho thực trạng này đó là những căn nhà mà họ sở hữu đang nằm trong khu vực có thể buôn bán hoặc kinh doanh rất thuận lợi, nó có thể cung cấp cho gia đình họ hàng chục triệu mỗi tháng.

Chắc hẳn bạn cũng đôi lần băn khoăn khi mình sở hữu bất động sản tại vị trí đắc địa nhưng không biết phải làm sao để tạo ra dòng tiền đều đặn mỗi tháng. Chính vì vậy, hôm nay tôi chia sẻ, tiết lộ cho bạn biết lý do vì sao người sở hữu nhiều nhà đất lại đi thuê nhà để ở?

Từ bỏ nhà khang trang, thuê căn hộ để ở:

Vì sao người sở hữu nhiều nhà đất lại đi thuê nhà để ở?

Tôi có người bạn, hiện chị đang sinh sống tại quận 7 – thành phố Hồ Chí Minh, gia đình chị đang sở hữu căn nhà hai tầng có diện tích trên 70m2, vô cùng thuận lợi cho việc buôn bán và kinh doanh. Năm ngoái, có rất nhiều người tới tìm gia đình chị với mong muốn thuê tầng 1 để kinh doanh nhưng chị đều lắc đầu không đồng ý.

Nhưng do thu nhập của cả hai vợ chồng chị trong vài năm trở lại đây đang có chiều hướng giảm dần, cộng với kinh tế đang ngày càng khó khăn không biết làm gì để có thu nhập thêm trong khi ngôi nhà của chị lại rộng rãi không sử dụng hết công suất. Do đó, chị đã quyết định cho thuê nhà mình nguyên căn với mức giá là 20 triệu đồng/ tháng, đồng thời đi tìm một căn hộ ưng ý với diện tích khoảng 58m2 để hai vợ chồng chuyển tới ở với giá thuê là 5 triệu đồng/ tháng.

Như vậy, thì mỗi tháng gia đình chị đã có thêm khoảng 15 triệu đồng để trang trải cuộc sống, riêng những thu nhập hiện tại của chị được gửi vào ngân hàng để có lãi thêm hàng tháng.

Bên cạnh lý do tài chính thì cũng có rất nhiều người làm công chức mặc dù đã có nhà nhưng cũng đã bắt đầu cách cho thuê lại nhà mình nhằm đi thuê nhà giá rẻ gần chỗ làm để thuận tiện cho việc đi lại và đưa đón con. Đây chính là một giải pháp khá hoàn hảo, nó vừa giúp cho họ có thêm nguồn tài chính đều đặn mỗi tháng để cho con ăn học mà còn có thể giúp cho họ tiết kiệm để lo tương lai cho con mình.

Thuê nhà… rồi lại cho thuê:

Hiện nay, đối với những người từ tỉnh lên thành phố lập nghiệp, để có thể mua một căn nhà để ở không phải là việc dễ dàng. Do đó, bạn phải đi thuê nhà để ở. Để có thể thuê được một căn nhà có giá phù hợp lại an ninh tốt, có thể ở được lâu dài là điều không hề đơn giản.

Đặc biệt là tại những khu vực mà gần với trung tâm thì thường có mức giá cao ngất trời mà diện tích lại nhỏ. Chính vì vậy mà rất nhiều người đã lựa chọn phương án là thuê nhà ở những vùng xa với trung tâm hay thuê một căn nhà có diện tích lớn, sau đó cho thuê lại nhằm kiếm lời.

Đây là giải pháp cực kỳ thông minh, nếu bạn áp dụng cách này thì hàng tháng bạn không phải mất tiền thuê nhà, ngược lại nếu có thể khéo léo hơn một chút, bạn có thể dành dụm từ nguồn cho thuê lại. Và có thể nói rằng đây là cách mà mọi người hay ví von đó là “dùng sức người khác” hay là “dùng đòn bẩy tài chính có khoa học”.

Nhân rộng hệ thống nhà cho thuê

Bên cạch đó, có một số người dùng cách này để kinh doanh, thuê nhà sau đó sửa chữa thành nhà trọ, nhân rộng hệ thống nhà cho thuê. Điều này cũng rất tuyệt vời. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý rằng nếu bạn chọn cho thuê nhà là cách để khởi nghiệp thì bạn phải tính toán thật kỹ, tiên đoán trước những rủi ro đối với loại hình kinh doanh này.

Nếu bạn sống tại chính ngội nhà mà bạn cho thuê lại thì bạn rất dễ chủ động trong việc quản lý, thu tiền, khắc phục những phát sinh… Nhưng nếu bạn cho thuê toàn bộ thì bạn phải xây dựng cho mình một hệ thống chặt chẽ từ khâu sửa chữa, an ninh, phòng cháy chữa cháy… sao cho rủi ro ở mức thấp nhất thì khi đó việc kinh doanh của bạn mới thực sự đem đến lợi nhuận bền vững.

Cho dù là hình thức nào đi nữa thì đây cũng là một sự lựa chọn rất thông minh nhằm mục đích tăng thêm thu nhập. Đối với thời buổi mà kinh tế đang ngày càng khó khăn như hiện nay thì người nào biết cách tận dụng cơ hội thì người đó có thể kiếm được tiền một cách chính đáng nhất.

#BÁC_SĨ_NHÀ_ĐẤT- ĐỒNG_HÀNH_CÙNG_HẠNH_PHÚC_THÀNH_CÔNG_TRỌN_VẸN_CỦA_BẠN

One thought on “TIẾT LỘ VÌ SAO NGƯỜI SỞ HỮU NHIỀU NHÀ LẠI ĐI THUÊ NHÀ ĐỂ Ở ?

Leave a Reply

Your email address will not be published.

.
.
.
.